Tin báo chí

CĂN HỘ TẦM TRUNG TIẾP TỤC GIỮ VỮNG “NGÔI VƯƠNG”

Dù có nhiều quan điểm dự báo về triển vọng thị trường bất động sản trong những tháng cuối năm, song hầu hết các chuyên gia cho rằng phân khúc căn hộ tầm trung sẽ tiếp tục lên ngôi mạnh mẽ dựa vào nền tảng nhu cầu nhà ở không giới hạn của người dân tại các thành phố lớn.

“Khát” căn hộ để ở

Lập nghiệp ở TP.HCM đã hơn chục năm, lập gia đình đã tròn 3 năm, thế nhưng anh Thanh Hà vẫn chưa mua được một căn nhà ở nơi “tấc đất tấc vàng” như Sài Gòn.

“Thu nhập mình 15 triệu đồng, vợ 10 triệu, chi tiêu gia đình hàng tháng xong thì cũng không dễ gì tích cóp để mua được nhà vì giá căn hộ vùng ven thành phố cũng đã bạc tỷ”, anh Hà nói. Cũng chính vì khó nên vợ chồng anh Hà dù đã nhiều lần tính đến chuyện mua nhà, cũng đã lần mò tìm hiểu nhiều dự án, song phải lắc đầu bởi mức giá vượt quá tầm với.

Anh Hà chỉ là một trong số rất nhiều người dân đang khao khát tìm cho mình một nơi an cư để lạc nghiệp. Phần đông họ là những người trẻ có nhu cầu ra riêng hoặc người dân từ các tỉnh thành khác về Sài Gòn làm ăn sinh sống.


Phong cách sống tiện nghi, an toàn ở các dự án khu căn hộ là một trong những quan tâm đầu tiên của các gia đình trẻ chú ý khi có nhu cầu về nhà ở. (Ảnh: Him Lam Land)

Theo ông Sử Ngọc Khương - Giám đốc bộ phận đầu tư Savills Việt Nam, nhu cầu nhà ở của người dân thành phố hiện nay là có thật. Hiện TP.HCM có khoảng 10 triệu dân thì có 2-3 triệu là người dân ngoại tỉnh đến đây sinh sống và làm việc nên có nhu cầu về nhà ở ổn định lâu dài tại thành phố.

Cũng chính từ nhu cầu này, ông Stephen Wyat - Tổng Giám đốc JLL Việt Nam nhận định, nhà ở trung cấp và bình dân sẽ tiếp tục là phân khúc chủ đạo của thị trường trong thời gian tới do nguồn cung tốt ở cả 2 phân khúc với nhiều cải thiện về dịch vụ xây dựng, tiện ích. Bên cạnh đó nhu cầu mua để ở cũng sẽ gia tăng mạnh mẽ, phần lớn nhờ vào sự gia tăng thu nhập và chi tiêu nói chung cũng như sự mở rộng tầng lớp trung lưu tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Phong cách sống tiện nghi, an toàn ở các dự án căn hộ cũng đang được các gia đình trẻ chú ý, cộng với mức tăng thu nhập trong những năm gần đây sẽ dẫn dắt sự gia tăng nhu cầu về căn hộ.

Nắm bắt được diễn biến này, nhiều chủ đầu tư đang đẩy mạnh hoạt động ở phân khúc căn hộ tầm trung nhằm đón đầu nhu cầu của số đông khách hàng. Theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM, nhà ở trung cấp và bình dân vẫn là phân khúc chiếm tỷ trọng khoảng 60-70% thị trường, cũng là phân khúc có tính thanh khoản cao nhất. 

“Săn” dự án chất lượng

Thực tế cho thấy, phân khúc căn hộ tầm trung với lợi thế giá vừa phải đang đáp ứng khá tốt nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, cũng chính ở phân khúc trung cấp và bình dân, nhiều chủ đầu tư “cắt gọt” bớt tiện ích để giảm giá thành. Vì vậy, nhiều dự án thiếu đi nhiều không gian sân chơi, các hạng mục đảm bảo an toàn cho chung cư cũng được trang bị khá lơ là. Sau những sự cố vừa qua, người mua nhà có xu hướng ngày càng thận trọng hơn. Họ đặt ra yêu cầu khắt khe hơn cho các chủ đầu tư trong việc giải bài toán nhà ở giá vừa tầm nhưng vẫn đảm bảo không gian sống tiện nghi và an toàn.

Nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành bất động sản đã giới thiệu ra thị trường các dự án đi kèm những thông điệp ấn tượng về vị trí, tiện ích, môi trường sống. Tuy nhiên, chỉ những sản phẩm bất động sản do chủ đầu tư uy tín đầu tư và phát triển, chất lượng được khẳng định, tiến độ đảm bảo như cam kết mới có thể lọt vào “tầm ngắm” của khách hàng. Điển hình như Him Lam Phú An (Q.9) của chủ đầu tư Him Lam Land, dự án được định hình là căn hộ cao cấp dành cho giới trẻ, được đầu tư và chăm chút tỉ mỉ đến từng cho tiết.

Chỉ những sản phẩm khẳng định được chất lượng và tiến độ từ chủ đầu tư uy tín mới “chiều lòng” được yêu cầu ngày một khắt khe hơn của khách hàng

Share this Post:

Tin tức khác: